LAND AND HOUSES FUND MANAGEMENT CO.,LTD

ข่าวสารและกิจกรรม

สรุปภาวะตลาด
"นักลงทุนเริ่มคลายกังวลการขึ้นดอกเบี้ย 0.75% ของ FED ในการประชุมครั้งถัดไป กองทุนใดน่าสนใจลงทุน?"อัตราเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ยังคงปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากเดือนก่อนหน้า และปรับเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดการณ์ ทำให้นักลงทุนกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ FED จะต้องดำเนินนโยบายการเงินตึงตัวมากขึ้นผ่านการขึ้นดอกเบี้ย 0.75% ในการประชุมเพียงครั้งเดียวเพื่อควบคุมเงินเฟ้อตลาดหุ้นและสินทรัพย์เสี่ยงส่วนใหญ่ยังมีความผันผวนสูงโดยปรับตัวลดลงแรงจนถึงช่วงกลางสัปดาห์ อย่างไรก็ดีตลาดหุ้นสามารถปรับตัวดีดขึ้นได้ในช่วงปลายสัปดาห์หลังจากคำกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ ล่าสุดที่ทำให้นักลงทุนเริ่มปรับลดคาดการณ์การปรับขึ้นดอกเบี้ย 0.75% ในเดือนมิถุนายนลง


 
  • ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ เดือนเมษายน เช่น ยอดค้าปลีก และยอดขายบ้านมือสอง เป็นต้น ซึ่งหากออกมาดีกว่าคาดการณ์ จะเป็นปัจจัยหนุนตลาดทำให้นักลงทุนกังวลเศรษฐกิจถดถอยลดลง
  • PBOC Loan Prime Rate ซึ่งหากมีการปรับลดลงจะเป็นปัจจัยบวกต่อเศรษฐกิจจีน
  • ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนไตรมาส 1/2565 ทั้งในสหรัฐฯ และในไทย รวมทั้งมุมมองผลประกอบการของผู้บริหารในช่วงที่เหลือของปี


 
  • ในระยะสั้นคาดว่าตลาดหุ้นมีแนวโน้มฟื้นตัวได้ในช่วงครึ่งหลังของเดือนพฤษภาคม หลังนักลงทุนซึมซับข่าวร้ายไปมากแล้ว และเงินเฟ้อเริ่มส่งสัญญาณปรับตัวลดลงจากเดือนก่อนหน้า
  • ในระยะกลาง คาดว่าความผันผวนในตลาดหุ้นยังอยู่ในระดับสูงต่อไป จึงแนะนำกระจายการลงทุนไปยังสินทรัพย์ต่างๆ เพื่อช่วยลดความผันผวนของพอร์ทการลงทุน โดยมีกองทุนที่แนะนำได้แก่
  • LHMSFL: หุ้นไทยมีโอกาสได้รับประโยชน์จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในระยะกลางยาว การปรับตัวลงมาในช่วงที่ผ่านมามองว่าเป็นโอกาสในการทยอยเข้าลงทุน
  • LHCYBER: หุ้นกลุ่มที่ได้ประโยชน์จากความต้องการด้าน cybersecurity ที่เพิ่มขึ้นและกลุ่ม quality growth ยังน่าสนใจลงทุนในระยะกลางยาว หลังปรับตัวลงมาแรงจน valuation อยู่ในระดับน่าสนใจ
  • LHPROPIA: REITs และ Infrastructure Fund ในเอเชียมีความน่าสนใจจากค่าเช่าที่ปรับเพิ่มได้ตามอัตราเงินเฟ้อ อัตราการเช่าที่เพิ่มสูงขึ้นจากการเปิดเศรษฐกิจโดยเฉพาะในครึ่งปีหลัง และdividend yield ที่อยู่ในระดับสูง 5%-6%
  • LHGOLDH: สามารถใช้เป็นสินทรัพย์เพื่อ hedging risks ที่กล่าวไปข้างต้นได้ แนะนำทยอยซื้อเมื่อราคาปรับตัวลดลง
  • กองทุนน้องใหม่ Tentative IPO : LH Dividend and Buyback Fund (LHDIVB)* กองทุนที่เป็น All Weather Strategy จะช่วยกระจายความเสี่ยงของพอร์ทการลงทุนในช่วงที่ความผันผวนยังสูงได้ ผู้สนใจลงทุนสามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LH FUND
    *กองทุน LHDIVB อยู่ระหว่างขอพิจารณาจัดตั้งจากสำนักงาน กลต.ที่มา LH Fund 16 พ.ค. 65 
ทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน 

 

กรอกข้อมูลเพื่อให้เราติดต่อกลับ