LAND AND HOUSES FUND MANAGEMENT CO.,LTD

ข่าวสารและกิจกรรม

สรุปภาวะตลาด"เวียดนาม จุดหมายการลงทุนที่ไม่ได้มีดีแค่ฐานการผลิต"

เวียดนามกำลังเนื้อหอม มีปัจจัยหลายอย่างที่ดึงดูดการลงทุนจากต่างชาติได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังได้รับอานิสงส์จากสงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ ทำให้บริษัทต่างๆ ย้ายฐานการผลิตออกจากจีน หรือขยายฐานการผลิตเพิ่มเติมเพื่อกระจายความเสี่ยง ซึ่งนอกจากความน่าสนใจในการลงทุนแล้ว เวียดนามยังมีเสน่ห์ในเรื่องการท่องเที่ยวไม่น้อย โดยเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. สำนักงานสถิติเวียดนามเปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมายังเวียดนามเกือบ 602,000 คนในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ ซึ่งเพิ่มขึ้น 7 เท่าจากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเวียดนามก็คือ เมืองดานัง

ดานังเป็นเมืองท่าของเวียดนาม ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวต่างชาติ เปรียบเทียบง่ายๆคือจะคล้ายกับ "พัทยา" ของบ้านเราเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนนั่นเอง โดยดานังจัดว่าเป็นเมืองใหม่ มีเศรษฐกิจดี  และพัฒนาเมืองได้อย่างรวดเร็ว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวเกาหลี เดินเล่นไปมาในดานังเผลอๆ แอบคิดว่าอยู่โซลกันเลยทีเดียว โดยในปีนี้ทางรัฐบาลของเวียดนามตั้งเป้าว่า จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาดานังถึง 8.2 ล้านคน!!

สถานที่ Hot Hit ที่เราจะได้ยินคนพูดถึงกันบ่อยก็คือ บานาฮิลส์ (Bana Hill) ซึ่งเป็นหมู่บ้านสไตล์ฝรั่งเศส ตั้งอยู่บนภูเขาสูงกว่า 1,500 เมตร จากระดับน้ำทะเล มีกระเช้าไฟฟ้าที่มีระยะทางกว่า 6 กม. ขึ้นไปที่บานาฮิลส์ ครองตำแหน่งกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุดในโลก ซึ่งกลุ่มทุนของเวียดนามได้นำเทคโนโลยีจากสวิซเซอร์แลนด์มาใช้อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในบานาฮิลส์ คือ สะพานลอยฟ้า Golden Bridge ซึ่งเป็นสะพานที่มีรูปปั้นมือขนาดใหญ่ ตั้งอยู่สูง 1 กม. เหนือระดับน้ำทะเล โดยนิตยสาร Times ได้จัดให้ Golden Bridge เป็นหนึ่งใน 100 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดในโลกในปี 2018

ถือว่าเวียดนามเป็นประเทศที่เติบโตได้อย่างรวดเร็ว จากปัจจัยหลายๆอย่าง ประกอบกับเป็นประเทศที่เน้นการท่องเที่ยวอีกด้วย ทำให้การลงทุนในประเทศเวียดนามน่าสนใจไม่น้อย กองทุน LHVN จึงเป็นทางเลือกหนึ่งในการลงทุนตลาดเวียดนามได้เช่นกัน โดยกองทุน LHVN มีนโยบายลงทุนในตราสารทุนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์หรือมีธุรกิจหลักในประเทศเวียดนามที่มา : plus.thairath.co.th, www.infoquest.co.th, wconnex.bualuang.co.th

ทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

 

กรอกข้อมูลเพื่อให้เราติดต่อกลับ