LAND AND HOUSES FUND MANAGEMENT CO.,LTD

ข่าวสารและกิจกรรม

สรุปภาวะตลาด"Trend Micro บริษัท Software Antivirus ที่องค์กรระดับโลกเลือกใช้"

นักลงทุนรู้หรือไม่ว่าในเชิงธุรกิจแล้ว หนึ่งในรูปแบบการสร้างรายได้ที่ดีให้แก่ธุรกิจก็คือ ธุรกิจที่มีกระแสเงินสดเข้ามาประจำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการมีกระแสเงินสดเข้ามาเรื่อยๆ ในปัจจุบันที่เห็นได้บ่อยๆ ก็จะเป็นลักษณะของการ Subscription หรือการซื้อแบบต่อเนื่องประจำรายเดือน / ประจำรายปี ของสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งหนึ่งในสินค้าที่โลกดิจิทัลยุคปัจจุบันให้ความสำคัญและมีการใช้บริการจำนวนมาก ได้แก่ ระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cybersecurity) นั่นเอง

วันนี้ Business insight จะพานักลงทุนไปรู้จักบริษัท Trend Micro หนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ ที่พัฒนาโปรแกรม Antivirus และป้องกัน Malwares ให้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น PC, Notebook, Laptop หรือ Smartphone ก็ตาม โดยบริการดังกล่าวสามารถซื้อได้แบบรายปี และต่ออายุไปได้เรื่อยๆ เพื่อปกป้องข้อมูลของเรา ด้วย Model ธุรกิจนี้จึงมีกระแสเงินสดอย่างต่อเนื่อง ยิ่งลูกค้าเยอะ เงินสดก็เข้าบริษัทเยอะตาม อย่าช้าเลย เราไปดูเจาะลึกบริษัทนี้พร้อมกันดีกว่า

Trend Micro คือบริษัทด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับโลก ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1988 โดยบริษัทพัฒนาด้าน Software Antivirus เพื่อป้องกันภัยคุกคามจากไซเบอร์ทุกชนิด ด้วยความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมของบริษัทอย่างต่อเนื่องมานานหลายทศวรรษ ทำให้ปัจจุบันมีลูกค้าองค์กรมากกว่า 500,000 แห่งและลูกค้ารายบุคคลมากกว่า 250 ล้านคน ตัวอย่างบริษัทที่เป็นลูกค้าองค์กร เช่น Amazon Web Services, Microsoft, IBM และ Google เป็นต้น

โดย Trend Micro มีจุดเด่นที่ทำให้ลูกค้าใช้บริการอย่างต่อเนื่อง หลากหลายข้อ ไม่ว่าจะเป็น

 
•ติดตั้งง่าย, ใช้งานง่าย ไม่ทำให้การทำงานของเครื่องช้าลงหรือกินทรัพยากรเครื่อง
•ป้องกัน ตรวจจับ และกำจัด Malwares, Ransomwareได้ครอบคลุม
•มี Feature ช่วยค้นหาและกำจัด Malwares ที่ซ่อนตัวอยู่อย่างลึกลับในโปรแกรมต่างๆ ได้
•สามารถเลือกโฟลเดอร์เฉพาะที่ต้องการรับประกันความปลอดภัยจากการถูกโจมตีได้
•มีส่วนเสริมการป้องกันการท่องเว็บไซด์ เพื่อแจ้งเตือนสำหรับการเข้าเยี่ยมชมในเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสม
•ไฟล์ที่กำจัดไปแล้วจะถูกกำจัดออกไปจากเครื่องและไม่สามารถแฮ็กเอาข้อมูลกลับมาได้อีก
•ป้องกันการเข้าถึงรหัสผ่าน ข้อมูลสำคัญ และความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ให้ปลอดภัยจากการถูกโจมตีในรูปแบบต่างๆ

ซึ่งข้อดีที่เด่นชัดนี้เอง ทำให้บริษัท Trend Micro มีลูกค้าไว้วางใจใช้งานต่อเนื่องและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้งบการเงินบริษัทเติบโตขึ้นทุกปี  โดยปี 2018 รายได้ 160.41 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

  ปี 2019 รายได้ 165.19 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
  ปี 2020 รายได้ 174.06 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
  ปี 2021 รายได้ 190.36 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

นักลงทุนที่สนใจลงทุนบริษัทที่มีโครงสร้างรายได้น่าสนใจ สอดคล้องไปกับ Megatrend ของโลกอย่าง Cybersecurity ก็สามารถลงทุนผ่าน LHCYBER ของ บลจ. แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ได้นะ 

ที่มา: trendmicro.com, yahoofinance
 

 

กรอกข้อมูลเพื่อให้เราติดต่อกลับ